Ngành giáo dục xã Quỳnh Trang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023
Ngày 07/09/2022

Đoàn do Đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện dự và chúc mừng khai giảng

Trong không khí cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023, sáng 5/9/2022 Ngành giáo dục xã Quỳnh Trang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023, Về dự và chúc mừng lễ khai giảng ở huyện có đoàn đại biểu do đ/c Vũ Xuân Hùng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang; chúc mừng khai giảng trường Mần non Quỳnh Trang. Cùng về dự và chúc mừng lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thị Nhẫn - HUV - Trưởng phòng VHTT, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã gồm đồng chí Bùi Gia Tiến - Bí thư đảng ủy; đồng chí Dương Công Động - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Công Trung - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; cùng các đại biểu đại diện cấp ủy đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã; các doanh nghiệp, đại diện các nhà tài trợ, hội cha mẹ học sinh, cùng các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Media/103_QuynhTrang/FolderFunc/202209/Images/khai-giang-20220907111227-e.jpg

(đồng chí : Vũ Xuân Hùng - UVBTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ chúc mừng khai giảng tại trường TH&THCS xã Quỳnh Trang)

Năm học 2021 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, bên cạnh đó do ảnh hưởng của dịch covid-19 diễn biến phức tạp, có nhiều lớp nhiều bao học sinh và thầy cô mắc covid phải nghỉ ở nhà cách li điều trị, xong trong điều kiện ấy các thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng cố gắng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt việc đổi mới dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, thực hiện sách giáo khoa mới đối với lớp 1 lớp 2 và lớp 6, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học để tiếp cận và hoàn thành tốt chương trình kế hoạch năm học đã đề ra; các nhà trường đã duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục, cuối năm học 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp trung học cơ sở, 100% học sinh tiểu học đạt yêu cầu về năng lực, phẩm chất giáo dục đạo đức học sinh cấp trung học cơ sở đạt 98,1% hạnh kiểm khá tốt, không có học sinh vi phạm pháp luật hoặc mắc các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ học sinh lên lớp đặt 100%, thi vào trung học phổ thông công lập có tiến bộ hơn năm trước, toàn trường TH&THCS có 82 học sinh giỏi cấp huyện, 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, một học sinh giỏi cấp quốc gia, nhiều em Đạt thành danh hiệu học sinh xuất sắc ,học sinh giỏi và học sinh tiên tiến, trường có 6 thầy cô giáo đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, một cô giáo được sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình tặng giấy khen, một cô giáo được ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Phụ tặng giấy khen, một cô tổng phụ trách được huyện đoàn khen thưởng, 39 thầy cô Đạt lao động tiên tiến, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh, đơn vị văn hóa cấp huyện, đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được công nhận liên đội mạnh cấp huyện.

Dự và chúc mừng các thầy giáo cô giáo, các em học sinh nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo địa phương đã đánh giá cao những kết quả của trường trong năm học qua. Phát biểu tại đây, đồng chí Bùi Công Trung – Chủ tịch UBDN xã giao nhiệm vụ”

Media/103_QuynhTrang/FolderFunc/202209/Images/1-phat-bieu-20220909113038-e.jpg

(đ/c Bùi Công Trung - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Trang lên phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho nhà trường)

Năm học 2022- 2023 trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua phấn khởi bước vào năm học mới thầy và trò Trường Trung học tiểu học và Trung học cơ sở Quỳnh Trang quyết tâm phấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với mục tiêu,chủ đề:  đoàn kết sáng tạo ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới củng cố nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Để thể hiện quyết tâm trước khi bước vào năm học mới, em Phạm Thị Ngọc Hoa - học sinh lớp 8A2 trường TH và THCS Quỳnh trang phát biểu và hứa hẹn trước nhà trường.

Cũng nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, các nhà tài trợ là những con em thành đạt của quê hương Quỳnh Trang đã có những món quà trao tặng nhà trường gồm 40 triệu đồng tiền mặt để mua máy tính và 10 bộ máy tính cho nhà trường, ngoài ra các cựu học sinh của nhà trường đã tặng nhà trường hai chiếc điều hòa trị giá 14 triệu đồng/chiếc, bà Bùi Thị Gòn - phó trưởng thôn Khang Ninh thay mặt các nhà tài trợ ủng hộ hệ thống loa máy nhà trường trị giá 26 triệu đ. Cũng tại đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Quỳnh Trang trao tặng xe đạp cho em Trần Thùy Trang lớp 6A2 thuộc diện hộ nghèo vượt khó trong học tập trị giá 1.300.000₫.

Media/103_QuynhTrang/FolderFunc/202209/Images/2-20220909113138-e.jpg

Media/103_QuynhTrang/FolderFunc/202209/Images/3-20220909113226-e.jpg

(Các nhà tài trợ, các doanh nghiệp tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường)

Media/103_QuynhTrang/FolderFunc/202209/Images/z3696792145448-b3f517dd5ff3d7eddc3c7eb7638c8e8e-20220908113658-e.jpg

(Hội Liên hiệp phụ nữ xã tặng xe đạp cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Ngay sau khi dự và chúc mừng lễ khai giảng tại trường TH và THCS, đồng chí PCT UBND huyện đã thăm và chúc mừng cô và trò trường MN Quỳnh Trang nhân dịp khai giảng năm học mới. Chúc cô và trò tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học đã đề ra./.

Minh Huấn

Bạn đánh giá: