UBND xã Quỳnh Trang tổ chức hội nghị triển khai Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông - Công tác PCTT TKCN năm 2022
Ngày 06/06/2022

Sáng ngày 31/5/2022, UBND xã Quỳnh Trang tổ chức hội nghị triển khai Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022, tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Về dự hội nghị có Đ/c Bùi Gia Tiến - Bí thư Đảng ủy, đ/c Dương Công Động - Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đồng chí Bùi Công Trung - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đinh Văn Đức - Giám đốc HTXNN cùng toàn thể các đồng chí cán bộ các đoàn thể, bí thư, trưởng thôn trong toàn xã.

Vụ mùa năm 2022, xã Quỳnh Trang phấn đấu gieo cấy khoảng 336ha. Năng suất phấn đấu 61,5 tạ/ha trở lên, cơ cấu giống lúa chất lượng, năng xuất cao tỷ lệ 70%, với các giống chủ lực như BC 15, DT2000, TBR 225, nhóm lúa chất lượng cao bằng 30% tổng diện tích với các giống lúa BTsố7, TBR 225, nếp thơm các loại. Toàn bộ diện tích lúa mùa hoàn thành cấy xong trước ngày 25/7/2022.

Đ/c Đinh Văn Đức - Giám đốc HTXDVNN triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022.

Để đạt được mục tiêu này, xã triển khai quyết liệt các giải pháp như tập trung tuyên truyền, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ xã xuống cơ sở để triển khai, thực hiện đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022 trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh và ảnh hưởng của đại dịch covid-19 để nâng cao đời sống của nhân dân. Hợp tác xã nông nghiệp chủ động xây dựng các giải pháp kỹ thuật như thời vụ, phân bón, thủy nông, làm đất phù hợp với điều kiện sản xuất của xã. Các cơ sở thôn tổ chức họp các hộ gia đình trong thôn tuyên truyền, phổ biến đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông của UBND xã, thảo luận, thống nhất quy hoạch vùng sản xuất, tạo sự đồng thuận của cán bộ, Đảng viên và nhân dân, tập trung thực hiện thắng lợi đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022.

Đ/c Bùi Đình Kiên - Công chức Địa chính, xây dựng triển khai công tác PCTT&TKCN năm 2022 .

Năm 2021, công tác PCTT&TKCN đã được chú trọng từ xã tới thôn. Các tổ chức chủ động xây dựng phương án của đơn vị mình, lập kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng, vật tư, phương tiện cho công tác PCTT&TKCN. Sự chỉ đạo kiên quyết, sát sao của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ban chỉ huy PCTT&TKCN, sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, sự vào cuộc của các ngành, các đơn vị tại địa phương trong việc triển khai, đối phó với mưa, bão, úng.

Năm 2022, thời tiết, khí hậu biến đổi bất thường. Thực tế cho thấy những biến đổi khí hậu dẫn tới sự gia tăng của các thiên tai như: Mực nước biển tiếp tục dâng cao, hạn hán, cháy rừng, mưa đá, mưa axit, lũ lụt, bão tố, giông lốc, sóng thần, sạt lở đất, đá,... đang diễn ra trên diện rộng với cường độ lớn và ngày càng cực đoan hơn. Dự báo tình hình thời tiết, thủy văn năm 2022 ảnh hưởng tới địa phương có diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy cần chủ động trong công tác PCTT&TKCN, chống mọi biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, giữ vững hệ thống đê đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân. Thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" (Nhân lực, vật tư, hậu cần và chỉ huy tại chỗ) phát huy sức mạnh tổng hợp của nhà nước và nhân dân trong công tác PCTT&TKCN để "Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả", hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đ/c Bùi Gia Tiến - Bí thư Đảng ủy phát biểu, chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Bùi Công Trung - Chủ tịch UBND xã kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Công Trung Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: HTXDVNN, các ban ngành cần khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021; đồng chí cũng nêu rõ đặc thù của sản xuất vụ mùa, vụ đông năm nay, nhất là khó khăn trong công tác làm đất, nông giang do thời gian chuyển vụ ngắn, từ đó yêu cầu HTXDVNN và các cơ sở thôn tập trung hướng dẫn nông dân áp dụng các biện pháp kỹ thuật, chấp hành nghiêm lịch thời vụ, cơ cấu giống lúa và các biện pháp kỹ thuật chủ yếu, chủ động thực hiện nghiêm phương án PCTT-TKCN để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bạn đánh giá: