UBND xã Quỳnh Trang tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022
Ngày 27/07/2022

Sáng ngày 26/7/2022, tại Hội trường UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã năm 2022. Dự chỉ đạo Hội nghị có Bùi Trung Giang - Cán bộ BCH quân sự huyện Quỳnh Phụ; đồng chí Bùi Gia Tiến - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Dương Công Động - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Công Trung - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; cùng lãnh đạo, ban ngành đoàn thể của xã thực hành diễn tập năm 2022;

Media/103_QuynhTrang/FolderFunc/202207/Images/z3597155889541-b561ae15b374c29182bbd0a0e6bd4ee0-20220727041137-e.jpg

Tại hội nghị các đồng chí đã được nghe báo cáo kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022;  Công bố các quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập, Khung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022 và Thông báo Phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo, Ban tổ chức. Theo đó, đợt diễn tập được chia làm 3 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong đó, sẽ tổ chức thực hành diễn tập Thực binh đánh địch tiến công hỏa lực trực tiếp vào địa bàn (A4). Trung đội dân quân cơ động xã phối hợp với lực lượng phòng không cấp trên và lực lượng phòng không nhân dân xã thực hành đánh địch tiến công hỏa lực trực tiếp vào địa bàn sẽ tổ chức diễn tập vào tháng 8/2022. Thông qua đợt diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời bổ sung, điều chỉnh hệ thống, văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về quốc phòng - an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, góp phần củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới hiện nay./.

Minh Huấn

Bạn đánh giá: